Tin tức

Cuộc sống ở biển lãng mạn của vợ chồng Trần Tiến

Nhạc sĩ và vợ sống trong căn nhà thiết kế từ cảm hứng âm nhạc, ngày ngày ngắm hoàng hôn, nghe sóng vỗ.

Trần Tiến chia sẻ, khi còn trẻ ông luôn muốn có một khoảng trời bình yên, bên âm nhạc và biển cả. 8 năm trước, vợ chồng nhạc sĩ chuyển từ Hà Nội vào Vũng Tàu sống. Họ mới xây được căn nhà hiện đại, ấm cúng.

Nhạc sĩ thích thú vì căn nhà được thiết kế từ cảm hứng âm nhạc. “Góc tường này là cái bầu của đàn guitar đấy, góc kia là những phím đàn piano, mọi người có nhìn ra không?”, ông giới thiệu.

Căn nhà đặt nhiều dụng cụ âm nhạc từng đi theo Trần Tiến trong chặng đường nghệ thuật. Bà giáo Bích Ngà – vợ nhạc sĩ – kể mỗi ngày nhạc sĩ dậy sớm tập thể dục, sau đó luyện đàn piano rồi mới ăn sáng.

Hai con gái đang sống ở nước ngoài, căn nhà chỉ có đôi vợ chồng già sinh sống. “Ở đây, thú nhất là vợ chồng cùng ngồi uống trà, ngắm hoàng hôn biển. Chiều về, mặt trời nhuộm màu mặt biển, cứ ít phút lại đổi một màu: từ vàng nắng sang đỏ, rồi đỏ sẫm đến tím biếc… Thỉnh thoảng xuất hiện một con tàu trắng lướt qua gợi trong lòng những ký ức một thời tuổi trẻ…”, bà Bích Ngà tả khung cảnh nhìn từ căn nhà của mình.

Căn nhà thường vang tiếng đàn, hát của nghệ sĩ. Đôi vợ chồng thường dạo biển cùng nhau. Khi rảnh rỗi, nhạc sĩ 70 tuổi lái ôtô đưa vợ đi ăn, dạo đường ven biển, thăm các tịnh xá hay thiền viện ở Vũng Tàu.

Trần Tiến hiện là giám khảo của cuộc thi Wonderkids – Thần đồng âm nhạc. Trước chung kết, ông mời các thí sinh nhí về nhà mình chơi. 

Nhạc sĩ Trần Tiến chỉ bảo cho các thí sinh nhí của chương trình Thần đồng âm nhạc trong căn nhà của mình. 

Vợ Trần Tiến là nhà giáo về hưu Bích Ngà. Biết có các cháu nhỏ đến chơi, bà đã chuẩn bị những món quà trung thu ý nghĩa. ‘Nhiều người nghĩ chúng tôi về đây sẽ buồn nhưng thực tế vợ chồng tôi có nhiều thú vui như tụ họp bạn bè, ngắm cảnh thiên nhiên trong lành và vẫn làm việc bình thường. Chúng tôi sống rất đơn giản, bình yên’, bà xã Trần Tiến tiết lộ. 

“Ban đầu tôi nhận lời tham gia chương trình này vì yêu trẻ con. Bà xã tôi cũng thế, là một nhà giáo nên tình yêu dành cho trẻ con rất đậm đà. Khi làm giám khảo chương trình này, tôi thêm tin tưởng vào tương lai những đứa trẻ Việt Nam. Tôi an tâm vì những người yêu nhạc tử tế sẽ tiếp tục có thứ âm nhạc tử tế nuôi sống tâm hồn”, ông nói. 

Ông tiết lộ đang viết một ca khúc mới về đề tài trẻ thơ tặng các thí sinh Thần đồng âm nhạc. MV minh họa dự kiến ra mắt vào giữa tháng 10.

Ông nói đùa muốn “mua” đàn cháu này vì “ngôi nhà có ngần này trẻ con sống cùng thì vui lắm”.  

Ông bảo nhiều người nghĩ về Vũng Tàu sống sẽ buồn vì không nhộn nhịp như ở Hà Nội, Sài Gòn, nhưng thực ra vợ chồng ông có quá nhiều thú vui: bạn bè, công việc, cảnh sắc thiên nhiên.

“Mọi thứ chúng tôi đang sống thật đơn giản. Vậy thôi là bình an”, vợ nhạc sĩ nói.

Nguồn: VN Express

tin liên quan

Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids là chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc thuộc dòng cổ điển kết hợp đương đại với format gốc từ Đan Mạch đã thu hút được sự quan tâm trên toàn thế giới.

© 2017 | HTV3-DreamsTV | Purpose Media .
All Rights Reserved

Fanpage

liên hệ

028.868987227tổng đài thông tin

thandongamnhac@dreamstv.vn

Tòa nhà BMC, 422 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Q. 1, TP. HCM.