Tin tức

Nghệ sĩ gốc Việt Cường Vũ trải lòng trong lần đầu về Việt Nam

Nghệ sĩ Cường Vũ. Ảnh: Thái Trần.

Tập 9 Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids với chủ đề Đêm nhạc Jazz cổ điển sẽ đưa khán giả đến với không gian âm nhạc những năm 1920 – thời kỳ hoàng kim nhất của Jazz. Đêm thi có sự góp mặt của nghệ sĩ trumpet Cường Vũ trong vai trò giám khảo khách mời. 

“Phù thủy trumpet” Cường Vũ là nghệ sĩ gốc Việt đầu tiên giành được hai giải Grammy cùng nhóm nhạc jazz Pat Metheny Group với “Album nhạc jazz đương đại xuất sắc nhất”. Sang Mỹ định cư từ năm 5 tuổi, anh vừa về nước lần đầu tiên sau 43 năm xa quê hương để tham gia một số hoạt động âm nhạc. Với cảm xúc tìm về cội nguồn, ông đã gửi đến khán giả Việt Nam nhiều chia sẻ chân tình.

Nghệ sĩ Cường Vũ chia sẻ về đam mê nghề nghiệp của mình. Ảnh: Thái Trần

“Có được giải thưởng dĩ nhiên là điều vinh dự, nhưng với tôi thì cảm xúc đó thoáng qua rất nhanh và tôi thật sự không nghĩ nhiều về nó. Điều tôi trân trọng nhất là khi có ai đó nói với tôi rằng họ đã rút ra được điều gì đó từ âm nhạc của tôi hoặc tôi đã làm thay đổi suy nghĩ của họ, có ảnh hưởng sâu sắc đến họ…

Giải thưởng và sự nổi tiếng sẽ trở thành rào cản nếu bạn cứ nghĩ về nó. Tôi làm việc vì một động cơ mạnh mẽ hơn, đó là cảm giác của chính tôi. Tôi tìm tòi sáng tạo để thỏa mãn sự tò mò của mình và những giá trị mình định ra cho sự tuyệt hảo. Tôi cố gắng làm ra những sản phẩm khiến tôi cảm thấy tự hào và nếu sản phẩm đó được mọi người đón nhận thì giải thưởng có thể đến. Quan trọng là tôi hài lòng với những gì mình đã làm được, điều đó mạnh mẽ hơn bất cứ giải thưởng nào”, Cường Vũ chia sẻ.

Màn trình diễn điêu luyện của nghệ sĩ Cường Vũ. Ảnh: Nguyễn Hiếu

Với Cường Vũ,  thành công là hoàn thành sứ mạng nghệ sĩ của mình, nghĩa là trở thành người nghệ sĩ giỏi nhất mà mình có thể đạt tới. 

Ông chia sẻ: Công việc ở Đại học Washington bao gồm 30% dành cho việc giảng dạy, 30% làm các công việc của trường và 40% là nghiên cứu. Mỗi ngày ông  dành ra ít nhất 3 giờ để tập luyện và nghiên cứu, bao gồm cả nghe nhạc và viết nhạc. Thời gian còn lại ông  dành cho gia đình, đặc biệt là luôn sẵn sàng chăm lo con gái nhỏ 6 tuổi và đảm bảo rằng con không bao giờ cảm thấy mình ở vai trò thứ yếu. 

Chương trình được phát sóng lúc 20g, chủ nhật, ngày 1.10 trên HTV3-DreamsTV.

Nguồn: Lao Động

tin liên quan

Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids là chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc thuộc dòng cổ điển kết hợp đương đại với format gốc từ Đan Mạch đã thu hút được sự quan tâm trên toàn thế giới.

© 2017 | HTV3-DreamsTV | Purpose Media .
All Rights Reserved

Fanpage

liên hệ

028.868987227tổng đài thông tin

thandongamnhac@dreamstv.vn

Tòa nhà BMC, 422 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Q. 1, TP. HCM.