Tin tức

Nghệ sĩ gốc Việt 2 lần đoạt giải Grammy về Việt Nam biểu diễn

Khán giả Việt Nam sẽ có dịp thưởng thức những màn biểu diễn âm nhạc của nghệ sĩ gốc Việt Cường Vũ – người từng giành 2 giải thưởng Grammy vào những ngày tháng 10 sắp tới đây.

Tối 13.9, Cường Vũ – nghệ sĩ trumpet gốc Việt đầu tiên 2 lần đoạt giải Grammy – đã về đến Việt Nam. Đây là lần về nước để  tham gia một số sự kiện liên quan đến âm nhạc và giáo dục qua âm nhạc do Việt Nam tổ chức.

Nghệ sĩ Cường Vũ sinh năm 1969 và rời Việt Nam sang định cư tại Mỹ cùng với gia đình khi ông 6 tuổi. Ông bắt đầu chơi trumpet lúc 11 tuổi sau khi nhận được món quà sinh nhật từ mẹ là một chiếc kèn trumpet.

Với nỗ lực phi thường, Cường Vũ đã nhận được học bổng toàn phần tại Nhạc viện New England. Sau đó, ông tốt hạng ưu cử nhân âm nhạc về dòng nhạc Jazz tại trường này.

Năm 1994, Cường Vũ chuyển đến New York và dẫn dắt nhiều nhóm nhạc khác nhau đi lưu diễn khắp nơi trên thế giới. Cùng thời gian đó, Cường Vũ đã cho ra đời 8 bản ghi âm, mỗi bản đều góp mặt trong danh sách top 10 âm nhạc tại Mỹ.

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, nghệ sĩ Cường Vũ đã sở hữu cho mình khá nhiều danh hiệu âm nhạc danh giá như cùng với ban nhạc Jazz Pat Metheny Group 2 lần đoạt giải Grammy cho hạng mục Album jazz đương đại xuất sắc nhất với hai album Speaking Of Now (2003) và The Way Up (2006)… Nghệ sĩ Cường Vũ cũng được công nhận là một trong 50 nghệ sĩ Jazz  hàng đầu vào năm 2006. Cường Vũ được Hội Nhạc sĩ nhạc Jazz Ý vinh danh là nghệ sĩ Jazz quốc tế xuất sắc nhất. Amazon đã liệt kê Come Play With Me của Cường Vũ vào 100 Album Jazz xuất sắc nhất mọi thời đại.

Hiện nghệ sĩ Cường Vũ là Phó giáo sư, Chủ nhiệm Viện nghiên cứu nhạc jazz tại Đại học Washington. Vợ ông cũng là giáo sư dạy nhạc cổ điển cùng trường.

Trong chuyến về nước lần này, nghệ sĩ Cường Vũ sẽ tổ chức một buổi workshop chia sẻ với giới trẻ Việt Nam về sức mạnh của sáng tạo cũng như hành trình khám phá kỹ năng sáng tạo trong mỗi con người.

Thông qua buổi chia sẻ này, người được mệnh danh là “phù thủy trumpet” sẽ dẫn dắt khán thính giả khám phá con đường sáng tạo dẫn đến 2 lần đoạt giải Grammy của anh, qua đó mở ra  cho mỗi người con đường phát triển bản thân và khai phá cơ hội  chinh phục nghệ thuật.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Soul Connects, là chuỗi các buổi chia sẻ và truyền cảm hứngvới sự tham gia của những diễn giả và chuyên gia tài năng trong lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật. Chương trình Soul Connects 1 cùng gia đình thần đồng piano Evan Le từng tạo được dấu ấn khó quên cho khán thính giả Việt Nam trước đây.

Ngoài ra, nghệ sĩ Cường Vũ sẽ là khách mời đặc biệt trong tập 9 chương trình Thần đồng âm nhạc – Wonderkids, sẽ phát sóng vào lúc 20 giờ Chủ nhật 1.10.2017 trên kênh HTV3 – DreamsTV.

Nguồn: Báo Mới

tin liên quan

Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids là chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc thuộc dòng cổ điển kết hợp đương đại với format gốc từ Đan Mạch đã thu hút được sự quan tâm trên toàn thế giới.

© 2017 | HTV3-DreamsTV | Purpose Media .
All Rights Reserved

Fanpage

liên hệ

028.868987227tổng đài thông tin

thandongamnhac@dreamstv.vn

Tòa nhà BMC, 422 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Q. 1, TP. HCM.