Tin tức

Nhạc sĩ Trần Tiến trẻ trung trong MV mới

Ông diện áo jacket, đội mũ nồi, ôm đàn guitar và hát ca khúc “Những đứa con mặt trời”. 

Những đứa con mặt trời do nhạc sĩ Trần Tiến sáng tác, Thanh Bùi sản xuất. Ca khúc ra đời sau khi nhạc sĩ chứng kiến quá trình tập luyện của các thí sinh chương trình Thần đồng âm nhạc – Wonderkids mà ông làm giám khảo. Thanh Bùi, Ái Phương, Hoàng Quyên góp giọng trong MV cùng Trần Tiến và các thí sinh nhí.

Nhạc sĩ Trần Tiến giải thích tiêu đề Những đứa con mặt trời nhằm chỉ những tài năng trẻ. Ngoài ra, nhạc sĩ muốn nhắc nhở các “thần đồng” luôn sáng tạo khi theo đuổi con đường nghệ thuật. “Mặt trời là sáng tạo, mặt trăng là tình cảm. Khi các con chơi đàn, chơi nhạc của ai thì các con cũng phải sáng tạo theo cách của riêng mình”, nhạc sĩ Trần Tiến nói.

Nhạc sĩ Trần Tiến (áo nâu vàng) đàn hát trong MV. 

Bài hát do Michael Choi phối khí, mang âm hưởng nhạc Soul của thập niên 1970. Nhạc Soul ra đời khoảng năm 1950, do những người Mỹ gốc Phi sáng tạo, là sự kết hợp giữa R&B và nhạc phúc âm. Nhạc sĩ Trần Tiến hy vọng ca khúc Những đứa con mặt trời góp phần đưa nhạc Soul thịnh hành trong đời sống âm nhạc hiện đại. 

Nguồn: VnExpress

tin liên quan

Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids là chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc thuộc dòng cổ điển kết hợp đương đại với format gốc từ Đan Mạch đã thu hút được sự quan tâm trên toàn thế giới.

© 2017 | HTV3-DreamsTV | Purpose Media .
All Rights Reserved

Fanpage

liên hệ

028.868987227tổng đài thông tin

thandongamnhac@dreamstv.vn

Tòa nhà BMC, 422 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Q. 1, TP. HCM.